Công trình xây dựng đạt chất lượng dựa trên yếu tố nào?

Posted on Tin tức 37 lượt xem

Nội dung chính

Một công trình xây dựng đảm bảo chất lượng là đảm bảo về những an toàn bền vững, kỹ thuật. khối lượng. Chất lượng công trình còn đảm bảo về những an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó những hạng mục phải đạt những quy chuẩn và tiêu chuẩn trong xây dựng. Ngày nay khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng đã có mẫu công trình có chất lượng tốt hơn. Vậy một công trình đạt chất lượng phải dựa trên những yếu tố, quy định nào? Hãy cùng HT Homes tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm giám sát thi công xây dựng mà ai cũng cần biết

1.Tìm hiểu về chất lượng công trình xây dựng

»Chất lượng công trình là những yếu tố quyết định cho một công trình xây dựng. Đây là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến cả an toàn khi sử dụng. Vì vậy, chất lượng là yếu tố được đánh giá rất cao trong mỗi công trình xây dựng.

»Ngày nay, trên các công trình xây dựng, khách hàng có thể lựa chọn những dịch vụ tư vấn, giám sát xây dựng. Đây được coi là dịch vụ nhằm đảm bảo chất lượng cho các công trình xây dựng. Bên giám sát xây dựng sẽ dựa trên nhiều quy trình thực hiện để đưa ra quy trình tiêu chuẩn đạt hiệu quả cao cho công trình xây dựng.

»Một công trình đạt chất lượng phải đảm bảo và trải qua rất nhiều quy trình khác nhau từ vật liệu xây dựng, quy trình thực hiện, nhà thầu thi công. Bên cạnh đó, khi công trình xây dựng đang diễn ra, rất dễ dàng gặp phải những sự cố mà chủ đầu tư khó có thể giải quyết hoặc tốn rất nhiều thời gian. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, đơn vị chúng tôi cho ra đời dịch vụ Tư vấn giám sát xây dựng.

5 Bí quyết Thiết Kế khiến Căn Nhà Tràn Ngập Ánh Sáng (3)

2.Vật liệu xây dựng

Quy trình tư vấn giám sát thi công xây dựng

Vật liệu xây dựng được coi là yếu tố hàng đầu để quyết định chất lượng của công trình. Nguyên vật liệu xây dựng được lựa chọn kĩ càng để đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng và chất lượng công trình. Khách hàng có thể dựa trên kinh nghiệm để lựa chọn hoặc tham khảo trên những trang mạng xã hội những vật liệu mình lựa chọn.

Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng cũng rất khó và tốn nhiều thời gian. Nguyên vật liệu phải đạt chất lượng, khối lượng nhất định mới đủ những tiêu chuẩn khi xây dựng. Vì vậy, khi lựa chọn vật liệu xây dựng khách hàng cần cân nhắc kĩ lưỡng để lựa chọn những vật liệu tốt, phù hợp với những hạng mục xây dưng.

Ưu nhược điểm khi thiết kế thi công nhà trọn gói (3)

?Cách lựa chọn những vật liệu xây dựng tốt:

1.Lựa chọn cát

Khách hàng có thể lựa chọn cát bằng cách thử nắm một vốc cát sau đó thả ra. Đây là phương án cơ bản nhất để khách hàng lựa chọn cát chất lượng. Sau khi nắm một vốc cát thì hãy thả ra và quan sát. Nếu trong lòng bàn tay còn dính lại nhiều tạp chất, bùn, đất sét, đá sạn thì đây là loại cát không đạt chất lượng. Có thể tiến hành kiểm tra vật liệu xây dựng bằng nhiều cách khác nhau nhưng cần đảm bảo chất lượng để tránh lựa chọn những vật liệu kém chất lượng.

2. Xi măng trong xây dựng

Xi măng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đây là vật liệu giúp các nguyên liệu gắn kết, kết dính lại với nhau. Vì vậy, khi lựa chọn xi măng cũng cần lựa chọn những loại xi măng đạt tiêu chuẩn trong xây dựng. Khách hàng có thể lựa chọn xi măng có thông tin, nguồn gốc rõ ràng và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Khi lựa chọn sai nguyên vật liệu hoặc lựa chọn những vật liệu kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến công trình xây dựng.

3. Lựa chọn gạch

Với gạch, việc đầu tiên khách hàng có thể đánh giá đó chính là qua mắt thường. Lựa chọn những viên gạch có độ góc cạnh sắc nét, vuông. Ngoài ra, khách hàng có thể đánh giá chất lượng viên gạch bằng cách thả rơi tự do cách đất 1m. Nếu thấy viên gạch vỡ vụn ra nhiều mảnh hay nát quá nhiều thì không nên lựa chọn loại gạch đó.

4.Thép

Thép cũng là vật liệu quan trọng làm công trình đạt chất lượng cao. Đây cũng là vật liệu giúp công trình có thể chắc chắn và chịu được lực, nâng đỡ công trình xây dựng. Khách hàng cũng có thể dựa trên hạng mục xây dựng để lựa chọn kích thước, chiều dài của thép phù hợp tránh gây ra sự lãng phí. Nên lựa chọn thép tại những đơn vị uy tín, đạt chất lượng cao trên thị trường.

3.Lựa chọn dịch vụ thiết kế, thi công nhà trọn gói

Ngày nay, trên thị trường có một dịch vụ phổ biến và được khách hàng quan tâm: Thiết kế, thi công nhà trọn gói. Khi lựa chọn dịch vụ này, khách hàng không phải tốn quá nhiều công sức, thời gian cho công trình xây dựng của mình. Thay vào đó là bên thiết kế, thi công sẽ thực hiện công việc xây dựng, giám sát, kiểm tra, theo dõi công trình xây dựng

•Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ thiết kế, thi công nhà trọn gói:

1.Nắm bắt được quy trình thực hiện:

Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ này, bên thi công sẽ báo cáo hoàn chỉnh, chi tiết những quy trình thực hiện của công trình đối với chủ đầu tư. Bên cạnh đó, bên giám sát sẽ thực hiện công việc giám sát, theo dõi, kiểm tra xuyên suốt quá trình xây dựng để đảm bảo chất lượng cũng như đưa ra những phương án xử lí khi công trình gặp sự cố.

2.Không tốn quá nhiều thời gian, công sức:

Vì sao khi lựa chọn dịch vụ thiết kế, thi công nhà trọn gói chủ đầu tư lại không bị mất quá nhiều thời gian, công sức. Bởi khi có vấn đề hoặc sự cố nào xảy ra sẽ được bên thi công xử lí và đưa ra những phương án thay thế hợp lí.

3.Đảm bảo chất lượng công trình:

Chất lượng công trình là yếu tố quan trọng nhất vì vậy để đảm bảo công trình đạt chất lượng cao cũng cần yêu cầu về rất nhiều kĩ thuật, quy trình thực hiện, vật liệu xây dựng. Bên giám sát sẽ xây dựng chi tiết quy trình thực hiện cho từng hạng mục và sẽ đưa ra lựa chọn những vật liệu xây dựng tốt nhất cho công trình.

4.Chi phí xây dựng:

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế, thi công nhà trọn gói, khách hàng không quá lo lắng về những vấn đề lãng phí vật liệu xây dựng. Bên thi công sẽ đưa ra những phương án, sự phân bố trong xây dựng để đảm bảo tiêu chuẩn vật liệu xây dựng. Những vật liệu xây dựng sẽ dựng sẽ được báo giá ngay từ lúc kí hợp đồng với chủ đầu tư.

5.Đánh giá về công trình xây dựng:

Khi các hạng mục xây dựng được hoàn thiện sẽ tiến hành đánh giá, kiểm tra khối lượng. Dựa trên số liệu bản vẽ để đối chiếu trực tiếp với công trình xây dựng. Có thể từ chối nghiệm thu công trình khi nhận thấy sai phạm trong xây dựng, chất lượng kém, không đạt đủ khối lượng.

4.Nên lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế hoàn thiện ở đâu?

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng nhà phù hợp (2)

Khách hàng cũng có thể xem xét những công trình mà công ty đó đã hoàn thiện sau đó quyết định lưa chọn. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công không có nguồn gốc rõ ràng hay giá dịch vụ quá rẻ.

Khi lựa chọn đơn vị thi công, chủ đầu tư cần quan tâm đến giấy chứng nhận kinh doanh của đơn vị. Giấy chứng nhận kinh doanh đảm bảo về thời gian, kinh nghiệm, kĩ năng xây dựng, kĩ thuật xây dựng. Giấy chứng nhận kinh doanh còn cần thể hiện rõ lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ văn phòng, các thông tin cơ bản.

HT Homes là một trong những đơn vị uy tín về lĩnh vực tư vấn, giám sát xây dựng. Chủ đầu tư có thể tìm hiểu HT Homes trên các nền tảng xã hội, các trang wed khác nhau. HT Homes có những kĩ sư xây dựng có trình độ cao, đội ngũ xây dựng có kĩ thuật cao đảm bảo những yêu cầu của khách hàng đối với công trình xây dựng.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Công ty TNHH TM&DV Hưng Thịnh Stone

VPGD: Lô 15, Chung cư Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline:  0902.256.335 – 0979.902.335
Website: https://tuvangiamsatbiethu.com
Email: hieuvudinh1982@gmail.com

Tư vấn giám sát HT Homes

Tư vấn giám sát biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chất lượng tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *