Đặc Thù Quan Trọng Của Giám Sát Nội Thất

Posted on Tin tức 8 lượt xem

Nội dung chính

Quy trình tư vấn giám sát thi công xây dựng

1.Giám sát xây dựng là gì?

Giám sát công trình xây dựng là quy trình đảm bảo chất lượng, thiết kế, khối lượng đạt đủ tiêu chuẩn nhất định. Thực hiện giám sát công trình xây dựng còn đảm bảo yếu tố về thời gian xây dựng. Đồng thời cũng cần phải bám sát tiến độ thi công tại công trường để đảm bảo an toàn.

Vai trò của giám sát xây dựng tại công trình là rất quan trọng. Bởi đây là vị trí phụ trách và đảm bảo công trình được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và ngăn chặn những sự cố xảy ra. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ giám sát xây dựng tại HT Homes sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư có trình độ kinh nghiệm cao, có sự chuyên nghiệp trong công việc.

2.Giám sát nội thất

Quy trình tư vấn giám sát thi công xây dựng (2)

Giám sát nội thất là quy trình thực hiện giám sát thi công hoàn thiện, trang trí nội thất, đảm bảo phong cách nội thất ngôi nhà. Ngoài ra, tư vấn giám sát nội thất còn là công việc hoàn thiện bên trong và bên ngoài của công trình. Không chỉ sử dụng dịch vụ tư vấn giám sát nội thất tại nhà ở mà còn dùng được trong mọi công trình xây dựng: kinh doanh, biệt thự.

3.Quy trình giám sát thi công nội thất

1.Kiểm tra hồ sơ xây dựng

Trước khi tiến hành xây dựng cần thực hiện kiểm tra, đánh giá hồ sơ xây dựng. Thực hiện đánh giá hồ sơ theo đúng tiêu chuẩn để công trình được thi công một cách hợp lí. Bên cạnh đó cũng cần yêu cầu công trình thực hiện theo đúng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công trình.

2.Đưa ra phương án xây dựng

Giám sát xây dựng dựa trên bản vẽ xây dựng để đưa ra phương án hợp lí cho công trình. Kỹ sư trưởng sẽ chịu trách nhiệm phân bố, quản lí công trình xây dựng. Đội ngũ xây dựng sẽ căn cứ trên bản vẽ thiết kế để thực hiện chi tiết.

3.Giám sát hạng mục xây dựng

Quy định về tư vấn giám sát thi công

Khi thi công đến hạng mục công trình nào cần giám sát, theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, cần kiểm tra nguyên vật liệu xây dựng cho từng hạng mục để đảm bảo công trình đạt khối lượng. Kiểm tra nguyên vật liệu, máy móc sử dụng, nhân công xây dựng để đảm bảo hạng mục được nghiệm thu hoàn thiện.

4.Đảm bảo tiến độ xây dựng

Trong quá trình xây dựng, để đảm bảo công trình hạn chế sảy ra những sự cố cần bám sát quy trình xây dựng. Cần nắm bắt được quy trình xây dựng, phương án thi công để có thể khắc phục những sự cố kịp thời.

5.Báo cáo xây dựng

Đối với hạng mục tư vấn giám sát nội thất, giá thành vật liệu trên thị trường đôi khi có sự chênh lệch cần thông báo với chủ đầu tư xây dựng để đảm bảo chi phí. Ngoài ra, cũng có thể báo cáo hạng mục xây dựng theo thời gian định kì.

6. Nghiệm thu công trình xây dựng

Tổ chức nghiệm thu từng hạng mục xây dựng đã hoàn thành. Cần kiểm tra thiết bị nội thất, vật liệu trong căn phòng đã được lắp đặt. Tổ chức nghiệm thu và đánh giá tổng thể nội thất theo tiêu chuẩn kĩ thuật.

Quy định về tư vấn giám sát thi công (3)

4.Lựa chọn đơn vị tư vấn, giám sát xây thô

Ưu nhược điểm khi thiết kế thi công nhà trọn gói (2)

Ngày nay trên thị trường xây dựng có rất nhiều đơn vị, dịch vụ thi công xây dựng. Đơn vị thi công đóng vai trò rất quan trọng bởi lựa chọn đúng đơn vị thi công sẽ đảm bảo được rất nhiều yêu cầu đối với công trình. Lựa chọn đơn vị thi công có kĩ thuật xây dựng cao đảm bảo tính thẩm mỹ, chi phí xây dựng, chất lượng công trình.

Khi lựa chọn đơn vị thi công, chủ đầu tư cần quan tâm đến giấy chứng nhận kinh doanh của đơn vị. Giấy chứng nhận kinh doanh đảm bảo về thời gian, kinh nghiệm, kĩ năng xây dựng, kĩ thuật xây dựng. Giấy chứng nhận kinh doanh còn cần thể hiện rõ lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ văn phòng, các thông tin cơ bản.

HT Homes là một trong những đơn vị uy tín về lĩnh vực tư vấn, giám sát xây dựng. Chủ đầu tư có thể tìm hiểu HT Homes trên các nền tảng xã hội, các trang wed khác nhau. HT Homes có những kĩ sư xây dựng có trình độ cao, đội ngũ xây dựng có kĩ thuật cao đảm bảo những yêu cầu của khách hàng đối với công trình xây dựng.

Ưu nhược điểm khi thiết kế thi công nhà trọn gói

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Công ty TNHH TM&DV Hưng Thịnh Stone

VPGD: Lô 15, Chung cư Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline:  0902.256.335 – 0979.902.335
Website: https://tuvangiamsatbiethu.com
Email: hieuvudinh1982@gmail.com

Tư vấn giám sát HT Homes

Tư vấn giám sát biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chất lượng tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *