Các Dịch Vụ Tư Vấn Giám Sát Xây Dựng

Posted on Tin tức 18 lượt xem

Nội dung chính

Ngày nay để đảm bảo công trình được hoàn thiện và đạt chất lượng tốt đã có những dịch vụ ra đời để đảm bảo. Hãy cùng tìm hiểu các dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng cùng HT Homes qua bài viết dưới đây nhé!

Các điều kiện năng lực của tổ chức tư vấn giám sát thi công, tổ chức kiểm định xây dựng là gì (2)

1.Tư vấn giám sát xây thô

•Tư vấn giám sát xây thô là quy trình tư vấn, công tác cho chủ đầu tư xây dựng kĩ thuật để đảm bảo quy trình xây dựng. Công việc giám sát xây thu có thể bao gồm các hạng mục như móng, cọc, cốt thép, kết cấu hạ tầng…Có thể nói, đây là một quy trình thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình xây dựng.

2.Tư vấn giám sát hoàn thiện

•Dịch vụ tư vấn giám sát hoàn thiện nhằm đảm bảo việc thi công trong các giai đoạn bắt đầu, trong quá trình xây dựng và thời gian hoàn thiện. Có thể nói, giám sát hoàn thiện là quy trình đảm bảo chất lượng, giá trị thẩm mỹ, quy trình thực hiện trong xây dựng. Ngày nay, khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn giám sát hoàn thiện rất nhiều bởi đây là dịch vụ nhằm mang đến chất lượng cao cho công trình.

3.Tư vấn giám sát nội thất

•Tư vấn giám sát nội thất là công việc tư vấn, đưa ra những phương án, sự lựa chọn hợp lí cho công trình nội thất. Công trình nội thất mang giá trị thẩm mỹ cao, sang trọng, hiện đại, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó cũng có thể dựa trên tiêu chí lựa chọn để hoàn thiện nội thất bên trong công trình.

4.Tư vấn giám sát hoàn thiện nội thất

Vai trò của Tư vấn giám sát xây dựng công trình (3)

•Công tác giám sát thi công hoàn thiện nội thất được bắt đầu từ khi chủ nhà chốt thiết kế với đơn vị thi công. Đối với công tác giám sát thi công hoàn thiện nội thất sẽ yêu cầu phần xây thô đã được hoàn thiện và đầy đủ mặt bằng thi công. Bên cạnh đó cũng cần có giấy phép xây dựng của nhà nước hoặc đối với chung cư, đô thị cần có văn bản đồng ý của ban quản lí.

5.Nhiệm vụ của giám sát xây dựng

1.Giám sát chất lượng công trình

Chất lượng công trình xây dựng luôn là yếu tố hàng đầu được chú trọng. Giám sát xây thô sẽ đưa ra những quy trình kiểm tra cụ thể, chi tiết để đánh giá chất lượng công trình. Việc tiến hành đánh giá chất lượng công trình còn nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, khi lựa chọn vật liệu xây dựng cần lựa chọn những vật liệu phù hợp, có chất lượng tốt.

2.Đảm bảo tiến độ thi công

Yêu cầu trách nhiệm và quyền hạn của tư vấn giám sát công trình

Thời gian thi công luôn được thống nhất giữa chủ đầu tư và bên giám sát xây dựng. Đội ngũ kỹ sư xây dựng sẽ tiến hành theo dõi chi tiết để đảm bảo công trình được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn. Việc giám sát phải được thực hiện xuyên suốt trong quá trình xây dựng nhằm đảm bảo xử lí những sự cố kịp thời.

3.Kiểm tra nguyên vật liệu

Vật liệu xây dựng cũng là cốt lõi làm nên chất lượng cho công trình. Cần dựa trên hạng mục thi công để lựa chọn vật liệu hợp lí. Khách hàng có thể tham khảo chất lượng của vật liệu để lựa chọn hoặc có thể tham khảo ý kiến của kỹ sư xây dựng.

4.Đánh giá hồ sơ thiết kế

Đội ngũ xây dựng cần đánh giá hồ sơ thiết kế xây dựng. Hồ sơ thiết kế sẽ thể hiện quy trình xây dựng, số liệu khối lượng cần đạt. Kỹ sư xây dựng có thể dựa trên số liệu của hồ sơ để đánh giá công trình hiện thực.

5.Xây dựng quy trình thực hiện

Phần việc cơ bản của một giám sát thi công xây dựng (2)

Cần dựa trên hạng mục xây dựng để đưa ra những phương án thi công hợp lí. Bên cạnh đó, kỹ sư xây dựng cũng có thể đưa ra những phương án xây dựng tối ưu nhằm rút ngắn thời gian xây dựng. Quy trình xây dựng sẽ được thực hiện chi tiết, bản vẽ thiết kế thể hiện rõ ràng để chủ đầu tư và đội ngũ xây dựng có thể nắm bắt và thực hiện.

6.Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến công trình xây dựng

1.Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là diện tích để xây dựng tổng thể công trình bao gồm diện tích vườn, sân, ban công… Trước khi xây dựng, khách hàng có thể đưa ra nhu cầu sử dụng của mình để kỹ sư xây dựng thiết kế bản vẽ dễ dàng. Khi tiến hành thi công, khách hàng cần có giấy phép xây dựng để thực hiện việc thi công.

Nội dung giám sát thi công công trình

2.Vị trí xây dựng

Vị trí hay hướng nhà rất quan trọng vì đây cũng có thể ảnh hưởng đến đường tài lộc, làm ăn của khách hàng. Khách hàng có thể dựa trên số tuổi, năm sinh để lựa chọn hướng ngôi nhà hợp lí. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn hướng cho ngôi nhà để đón được nhiều gió, thoáng mát.

Ở nước ta, hướng Đông thường được lựa chọn nhiều vì đây là hướng phổ biến và tốt nhất. Phong thuỷ tốt cũng có thể kích thích đường tài lộc, mang đến nhiều vận may cho khách hàng. Đối với những ngôi nhà ở mặt đường thì khách hàng cũng có thể lựa chọn hướng quay ra mặt đường.

3.Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng bao gồm: vật liệu xây dựng, nhân công, máy móc sử dụng trong xây dựng. Bên cạnh đó cũng cần có một khoản chi phí dự trữ để khắc phục những sự cố xảy ra trong xây dựng. Khách hàng có thể tính toán chi phí xây dựng theo nhiều cách khác nhau bao gồm tổng thể diện tích khi thi công.

4.Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là những loại vật liệu tốt, phù hợp. Ngày nay trên thị trường có đa dạng loại vật liệu xây dựng vì vậy khách hàng phải tỉnh táo trong việc lựa chọn. Cần tránh những loại vật liệu có giá thành rẻ, kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công trình.

Phần việc cơ bản của một giám sát thi công xây dựng (3)

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Công ty TNHH TM&DV Hưng Thịnh Stone

VPGD: Lô 15, Chung cư Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline:  0902.256.335 – 0979.902.335
Website: https://tuvangiamsatbiethu.com
Email: hieuvudinh1982@gmail.com

Tư vấn giám sát HT Homes

Tư vấn giám sát biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chất lượng tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *