Những Khó Khăn Dễ Gặp Phải Khi Xây Dựng Nhà Ở

Posted on Tin tức 17 lượt xem

Nội dung chính

Ngày nay, các công trình luôn được đánh giá cao về kĩ thuật và giá trị thẩm mỹ vì vậy xây dựng một công trình phải trải qua rất nhiều quy trình thực hiện khác nhau. Nắm bắt được yêu cầu của khách hàng, dịch vụ tư vấn giám sát được ra đời để phục vụ, khắc phục nỗi lo sợ khi xây dựng. Hãy cùng HT Homes tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các điều kiện năng lực của tổ chức tư vấn giám sát thi công, tổ chức kiểm định xây dựng là gì (2)

1.Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng là chi phí xây dựng tổng thể công trình, nhân công, nguyên vật liệu xây dựng hoặc có thể tính theo diện tích, mét vuông của công trình đó. Khách hàng có thể lựa chọn đơn vị thiết kế thi công hoàn thiện nhà ở để đảm bảo sự tính toán chính xác và hoàn thiện hoàn chỉnh cho căn nhà.

Dưới đây là một số cách gợi ý tính diện tích xây dựng mà khách hàng có thể tham khảo:

1.Diện tích sàn:

Để có thể tính được diện tích sàn chính xác, trước khi tính khách hàng cần nắm bắt được diện tích tổng thể của công trình xây dựng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần nắm rõ con số cụ thể của DT mặt bằng, DT sàn sau đó cộng lại với nhau.

Diện tích sàn được tính theo phạm vi từ mép tường ngoài nằm trong diện tích của tường, hành lang, vườn, ban công: DT sàn = DT sàn sử dụng + DT mái, sân, vườn, hành lang, móng…

2.Tính chi phí xây dựng phần móng

Phần việc cơ bản của một giám sát thi công xây dựng (3)

Tùy theo loại móng mà khách hàng thi công để lựa chọn tính toán. Mỗi loại móng sẽ có quy trình thực hiện khác nhau. Khi tính chi phí xây dựng phần móng cũng cần quan tâm đến chi phí mua cọc và nhân công xây dựng. Khách hàng có thể tính chi phí móng theo con số sau: Móng đơn (chiếm 30% diện tích); Đài móng trên cọc bê tông ( chiếm 35% diện tích); Móng băng (50% diện tích).

3.Chi phí xây dựng mái nhà

Chi phí xây dựng phần mái được căn cứ vào diện tích mét vuông của mái và nguyên liệu xây dựng mà khách hàng lựa chọn: mái tôn, ngói, gỗ…Đối với loại mái không lát gạch có thể được tính theo: 50% diện tích xây dựng. Còn đối với công trình xây dựng nhà ở có lát gạch, ngói kéo sắt có thể được tính theo: 60% diện tích xây dựng. Ngoài ra, khách hàng lựa chọn thi công bằng mái tôn thì có thể được tính theo 30% của diện tích nhà.

4.Diện tích xây dựng sân

Diện tích sân được tính theo số liệu nếu có diện tích nhỏ hơn 15m2 bao gồm cột, tường, gạch, đá lát nền: 70% diện tích xây dựng. Còn nếu công trình xây dựng có diện tích lớn hơn 15m2 thì có thể được tính theo: 50% diện tích. Bên cạnh đó, cũng cần dựa trên giá cả trên thị trường của nguyên vật liệu để tính toán chi phí.

2.Lựa chọn vật liệu xây dựng

Kinh nghiệm giám sát thi công xây dựng mà ai cũng cần biết (2)

Lựa chọn cát dùng trong xây dựng:

Lựa chọn cát chất lượng khách hàng có thể đánh giá, lựa chọn cát có chất lượng bằng cách nắm một vốc cát sau đó quan sát những tạo chất, bùn dính trên tay. Có thể dựa vào một vài cách kiểm tra đơn giản để lựa chọn. Bên cạnh đó cũng có thể dựa vào công trình, hạng mục thi công để lựa chọn cát phù hợp.

Khi lựa chọn cát, khách hàng cần tránh những loại cát kém chất lượng bởi vì làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Những loại cát chứa nhiều tạp chất như sỏi, đá, bùn, cát mặn ở biển. Loại cát mặn ở biển khi đưa vào xây dựng, công trình sẽ ngày bị ăn mòn và làm giảm chất lượng công trình.

Có thể nói, cát là một vật liệu rất quan trọng trong công trình xây dựng bởi đây là nguyên vật liệu gắn kết các vật liệu khác. Cát đạt chất lượng phải là những hạt cát đồng đều, không quá to hay quá nhỏ. Lựa chọn sai nguyên vật liệu, vật liệu kém chất lượng không chỉ làm công trình thiếu khối lượng mà còn gây mất an toàn khi đưa vào sử dụng.

Lựa chọn xi măng cho xây dựng:

Tư vấn giám sát xây dựng cần những kỹ năng gì (3)

Xi măng cũng được coi là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng của công trình. Có thể nói, đây là một vật liệu giúp công trình được gắn kết, liên kết chặt chẽ cới nhau hơn. Vì vậy, khi lựa chọn cần lựa chọn xi măng có chất lượng tốt và đạt yêu cầu cao.

Khi lựa chọn xi măng xây dựng, khách hàng cần xem xét thông tin, nguồn gốc xi măng mà mình lựa chọn. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã xi măng. Để lựa chọn được loại xi măng phù hợp cần dựa trên nhiều yếu tố và chất lượng. Nên lựa chọn loại xi măng phù hợp với công trình để đảm bảo chất lượng, thời gian thi công xây dựng.

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn những loại xi măng có mác từ 40 trở lên để đảm bảo công trình xây dựng. Khách hàng cũng có thể kiểm tra, đánh giá xi măng qua nguồn gốc sản xuất, thương hiệu của loại xi măng đó. Xi măng có hạn sử dụng là 60 ngày và thường có màu xám, lục xanh là những loại xi măng tốt. Đây là một vài cách lựa chọn cơ bản của xi măng mà khách hàng có thể tham khảo.

Kỹ sư tư vấn giám sát là ai_ Nhiệm vụ và quyền hạn của họ là gì (2)

Lựa chọn gạch cho công trình:

Khách hàng có thể lựa chọn loại gạch sao cho phù hợp với hạng mục mà mình thi công. Có thể kiểm tra chất lượng gạch bằng cách thả viên gạch dưới độ cao 1mét sau đó quan sát. Nếu nhận thấy viên gạch vỡ nát thành nhiều mảnh thì không nên lựa chọn. Vì đây là loại gạch có chất lượng kém.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể kiểm tra chất lượng gạch bằng cách quan sát về ngoài của viên gạch. Viên gạch đạt yêu cầu là những viên gạch có 4 góc cạnh vuông, nhìn chắc chắn. Ngoài ra, cũng có thể kiểm tra bằng cách đập 2 viên gạch và nghe âm thanh. Viên gạch tạo ra âm thanh, rõ ràng thì có thể lựa chọn loại gạch đó.

5 Công Việc Quan Trọng Ở Vị Trí Tư Vấn GIám Sát Thi Công Xây Dựng

Lựa chọn thép xây dựng:

Tuỳ theo từng hạng mục, công trình xây dựng để lựa chọn thép phù hợp. Màu sắc thép đạt chất lượng thường là màu xanh đen, xanh lam, có phần gân hiện to, rõ ràng. Cần nên tránh thép có màu xanh đen vì đây là loại thép có chất lượng tốt. Thép cũng làm ảnh hưởng đến công trình xây dựng rất nhiều nên khi lựa chọn thép cần lựa chọn thép có chất lượng tốt. Lựa chọn những loại thép kém chất lượng sẽ dẫn đến kém chất lượng cho công trình.

Khách hàng cũng có thể quan sát, đánh giá chất lượng thép thông qua mắt thường. Những loại thép có chất lượng tốt thì màu sắc cũng rất bền. Thông thường, rất ít loại thép thật có chất lượng tốt sẽ bị mất màu nhiều ở các nếp gấp.

Đá dùng trong xây dựng

Đá dùng trong xây dựng cần đạt những tiêu chuẩn nhất định. Đá xây dựng cần được đảm bảo về tính năng phù hợp đối với mọi công trình, kết cấu chất lượng. Mỗi hạng mục xây dựng sẽ có từng loại đá phù hợp nhất định khác nhau. Khách hàng có thể dựa trên tiêu chuẩn thành phần của đá hoặc cũng có thể dựa trên công dụng của đá.

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những cơ sở, đơn vị sản xuất đá. Nên tránh những loại đá chứa những tạp chất, bùn, đất sét vì làm ảnh hưởng rất lớn đến công trình và chất lượng vữa để tô chát, xây dựng.

Tìm hiểu dịch vụ giám sát xây dựng là gì (2)

3.Giám sát công trình xây dựng

Tìm hiểu dịch vụ giám sát xây dựng là gì

1.Giám sát chất lượng công trình

Trong ngành xây dựng, khách hàng cũng có thể lựa chọn những đơn vị để đảm bảo chất lượng công trình thi công. Tiến hành kiểm tra, theo dõi công trình xây dựng, nhân công, quy trình thực hiện.

2. Đảm bảo khối lượng công trình

Giám sát xây dựng có thể dựa trên bản vẽ kĩ thuật để tiến hành kiểm tra khối lượng của công trình. Khối lượng của công trình sẽ được thống nhất giữa chủ đầu tư, bên kĩ thuật và bên giám sát.

3.Thời gian thi công

Thời gian thi công, thời gian xây dựng sẽ được đảm bảo và thống nhất trên bản hợp đồng. Giám sát xây dựng cần tiến hành theo dõi, kiểm tra chi tiết để nắm bắt được quy trình xây dựng. Bên cạnh đó, cần nắm bắt chi tiết hạng mục xây dựng để đảm bảo công trình khi xảy ra sự cố có thể khắc phục kịp thời.

4.An toàn xây dựng

Khi xây dựng, cần lựa chọn những đơn vị thi công có kĩ thuật cao để đảm bảo kĩ thuật xây dựng. Lựa chọn những đơn vị có nguồn gốc, thông tin, đơn vị rõ ràng trên thị trường. Nhân công xây dựng cũng ảnh hưởng lớn rất nhiều đến công trình xây dựng vì vậy cần lựa chọn những đơn vị có trình độ kĩ thuật cao.

5 Công Việc Quan Trọng Ở Vị Trí Tư Vấn GIám Sát Thi Công Xây Dựng (3)

Tư vấn giám sát HT Homes

Tư vấn giám sát biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chất lượng tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *